Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

12 ý tưởng bán hàng để gây ấn tượng

MDRT

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Nổi bật trước đối thủ cạnh tranh nhờ những ý tưởng này.
Hold your calls

Giữ máy các cuộc gọi

Khi bạn có buổi gặp khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng tại văn phòng, sau khi chào đón khách đến hãng, hãy quay sang nhân viên tiếp tân và đề nghị giữ máy tất cả cuộc gọi đến cho bạn. Điều này cho khách hàng thấy bạn sẽ tập trung tuyệt đối vào cuộc gặp với họ và bạn rất chuyên nghiệp.

— Brad J. Myer, South Jordan, Utah

Tailored gifts

Quà tặng phù hợp cá nhân

Gửi tạp chí nuôi dạy con cái cho những người mới làm cha mẹ, thẻ quà tặng mua kem nhân dịp sinh nhật con của khách hàng, bóng golf có tên khách hàng và sôcôla có logo công ty khách hàng trên đó. Đó là về việc trân trọng giá trị của khách hàng và công ty họ.

— Ashok Sardana, Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Vacation surprise

Điều bất ngờ trong các kỳ nghỉ

Với những khách hàng đang đi nghỉ nhân dịp đặc biệt, ví dụ sinh nhật, thì tôi sẽ khiến họ ngạc nhiên với điều gì đó chờ đợi họ trong phòng nghỉ. Có thể là thứ gì đó đơn giản như đồ ăn nhẹ giữa chiều hoặc một chai rượu vang. Điều đó làm bạn trở nên khác biệt vì bạn không chỉ lắng nghe mà còn hành động và họ sẽ nói về bạn trong suốt chuyến đi.

— Thomas J. Henske, CFP, ChFC, New York, New York

Donate

Quyên góp

Cảm ơn người đã giới thiệu bạn bằng cách quyên góp cho tổ chức từ thiện mà họ chọn.

— Clay Gillespie, CFP, CIM, Vancouver, British Columbia, Canada

Riding in style

Đưa đón thời thượng

Đưa khách hàng đến văn phòng bằng dịch vụ đặt xe, ví dụ như Uber. Khách hàng sẽ cảm thấy như thể là người nổi tiếng khi xe đến đón và chờ họ bên dưới. Hơn nữa, chi phí đặt xe cũng rẻ hơn chi phí đậu xe của khách hàng trong thành phố.

— Ali Hashemian, CFP, MBA, Los Angeles, California

In the news

Trên bản tin

Đưa cho khách hàng một tờ báo từ ngày họ sinh ra mà bạn có thể lấy từ các trang web đặc biệt. Chúng tôi tặng nó cho khách hàng vào dịp sinh nhật và nghỉ hưu. Chúng tôi cũng gửi kèm một lá thư nhỏ tóm tắt những gì đang diễn ra trên thế giới vào thời điểm đó — các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, các cấp độ thị trường chứng khoán, v.v. Việc này vô cùng hiệu quả và khách hàng giữ những món quà này cả đời vì chúng là độc nhất vô nhị.

— Michael Morrow, CFP, MBA, Thunder Bay, Ontario, Canada

For the fun of it

Dành cho những cuộc vui

Mời 150 khách hàng hàng đầu tham dự sự kiện tri ân khách hàng với tiệc chiêu đãi sâm banh. Khi tổ chức sự kiện, chúng tôi không nói chuyện về kinh doanh. Sau vài phút chào đón tất cả mọi người và cho họ biết chúng tôi biết ơn họ như thế nào, các cuộc vui bắt đầu. Chúng tôi tổ chức những chương trình giải trí khó quên, ví dụ như biểu diễn ảo thuật hoặc hát opera cùng một bữa tiệc buffet ngon miệng để khách hàng có thể gặp gỡ nhau và gặp gỡ các nhân viên của chúng tôi.

— Chris Leach, Dip PFS, Cardiff, Wales

Care about their families

Quan tâm tới gia đình khách hàng

Khi đề xuất kế hoạch bảo hiểm cho khách hàng hiện tại, hãy đưa ra lời khuyên trước cho con cái của họ. Ví dụ, tại thời điểm đánh giá danh mục đầu tư thường niên, bạn có thể nói: “Năm sau, con của ông/bà đã bước sang tuổi 15 rồi. Theo kinh nghiệm của tôi, các bậc cha mẹ thông thái sẽ mua bảo hiểm người lớn đầu tiên cho con cái khi chúng được 15 tuổi.”

— Yu Jae Lee, Seoul, Hàn Quốc

Social Media

Phương tiện truyền thông xã hội

Xem hoạt động của khách hàng trên Facebook và nắm bắt cơ hội có thể giúp đỡ họ. Ví dụ, hai khách hàng của chúng tôi không may bị gãy xương và họ đăng việc này lên mạng xã hội. Tôi gửi tin nhắn cho từng người và nói rằng chúng tôi đã chuẩn bị các mẫu yêu cầu bồi thường bảo vệ thu nhập cho họ, trước cả khi họ có thời gian nghĩ về tôi hoặc văn phòng của tôi. Khách hàng rất ấn tượng bởi mức độ chủ động này của dịch vụ.

— Peter Jason Byrne, Coorparoo, Queensland, Úc

Milestone Parties

Các bữa tiệc quan trọng

Đưa khách hàng bạch kim tới những bữa tiệc bất ngờ, ví dụ như sinh nhật và nghỉ hưu. Chúng tôi có danh sách tất cả bạn bè và người thân mà khách hàng muốn mời, cùng với thông tin liên lạc của họ. Chúng tôi chuẩn bị thư mời, đặt phòng trong một nhà hàng xinh đẹp và thuê một nhiếp ảnh gia. Chúng tôi trao cho người tham dự những lá thư cảm ơn và hình chụp của sự kiện. Không có cuộc thảo luận nào về công việc. Sau cùng thì khách hàng sẽ kể về từng người trong phòng cho chúng tôi nghe, nhờ đó chúng tôi có được các cơ hội mới trong một không khí thoải mái nhẹ nhàng.

— Brian Murray, Phoenixville, Pennsylvania

Tiffany Dinners

Bữa tối Tiffany

Vào cuối năm, chúng tôi tổ chức bữa tối Tiffany dành cho khách hàng, nơi những người đã giới thiệu chúng tôi đều nhận được một ly rượu Tiffany. Mỗi chiếc ly có giá khoảng 30 USD. Nếu bạn muốn thấy sự hào hứng của khách hàng, hãy xếp một chồng hộp màu xanh vào bữa tối hàng năm này và xem điều gì sẽ xảy ra.

— J. Leland Davis, LUTCF, Greenwood Village, Colorado

Những cuộc gặp thân mật hơn

Tạo một menu cà phê và trà cho khách hàng để làm ấm họ. Tôi cũng thích ngồi bàn tròn khi trò chuyện với khách hàng vì nó làm tôi cảm thấy thân mật hơn.

— Kooi Fong Wong (Christine), Singapore

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments